Lễ Khai giảng năm học 2022-2023

Hòa chung niềm hân hoan của hàng triệu giáo viên và học sinh trên cả nước, ngày 05/9, thầy và trò Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Thái Nguyên tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023

Sáng 05/9, trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, gần 333 nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói chung và hơn 800 học sinh của Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Thái Nguyên nói riêng tham gia Lễ khai giảng năm học 2022-2023. Sau 2 năm khai giảng trực tuyến do dịch bệnh, năm nay, các em học sinh được trực tiếp tham gia lễ khai giảng năm học mới.

Dự buổi Lễ có: Ông Nguyễn Đức Hạnh, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm; Bà Lê Thị Thanh Hải, Phó bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm; Bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm; đại diện Hội Phụ huynh học sinh và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Năm học 2021-2022, Trung tâm GDNN-GDTX đã thực hiện tốt nhiệm vụ “kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa duy trì các hoạt động giáo dục, đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, đặc biệt, tỉ lệ học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT đạt gần 95%. Năm học 2022-2023, Trung tâm GDNN-GDTX có 18 lớp với 846 học sinh, trong đó có 246 học sinh lớp 10. Năm học này, Trung tâm phấn đấu 100% học sinh có kết quả xếp loại học lực khá và giỏi; 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên; 100% học sinh lớp 12 thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023; triển khai hiệu quả Chương trình đổi mới giáo dục phổ thông đối với lớp 10; đẩy mạnh công tác giáo dục toàn diện; đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao năng lực ngoại ngữ cho giáo viên, học sinh và đẩy mạnh hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên…

Bà Lê Thị Thanh Hải đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023

Toàn thể Ban Giám đốc, thầy và trò của Trung tâm bày tỏ sự phấn khởi khi thấy trường, lớp học được đầu tư khang trang, sạch đẹp; các em học sinh chăm ngoan, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt. Bước vào năm học 2022-2023, với điều kiện thuận lợi hơn, song cũng nhiều thách thức mới, Trung tâm sẽ tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, yêu thương học sinh, làm sao để mỗi ngày các em đến trường là một ngày vui và hạnh phúc.

Trung tâm GDNN-GDTX cũng đề nghị các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh học sinh tiếp tục quan tâm, ủng hộ trong các hoạt động. Đồng thời gửi lời cảm ơn, tri ân các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đã quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ Trung tâm GDNN-GDTX nói riêng và công tác giáo dục nói chung trong những năm qua; mong cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành ủng hộ trong thời gian tới.

​​​

Ông Nguyễn Đức Hạnh đánh trống khai giảng năm học mới

Nhân dịp này, đại diện Hội Phụ huynh học sinh, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cũng tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Thái Nguyên.

Tác giả: TRUNG TÂM GDNN-GDTX THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN
HOẠT ĐỘNG GDTX